News VTNP

Menu

Hướng Dẫn Xem Cấu Hình Máy Tính Có Chơi Được Game Không?

Hôm nay VTNP hướng dẫn cho bạn cách xem cấu hình máy tính để biết được liệu cấu hình máy tính của bạn có đủ sức để chơi được những tựa Game hoặc ứng dụng phần mềm mà bạn mong muốn hay không? Bằng trang Web hỗ trợ mà VTNP đã trải nghiệm và đánh giá khá cao về độ chính xác của nó mang lại.

Mình nhớ lại trước đây khi mà muốn cài ứng dụng phần mềm / Game thì đều phải tự so sánh cấu hình máy tính của mình, xong rồi phải đem so với cấu hình đề xuất mà nhà sản xuất phần mềm Game công bố, đôi khi kết quả mang lại không như ý muốn vì nhiều khi cài đặt xong lại không mở được. Mà các bạn biết rồi đó, có những phần mềm hoặc Game có dung lượng khá lớn mà tải về không là đã hết cả ngày vậy mà cài đặt xong lại không mở được (ức chế lắm 😤)


huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong?
Hướng Dẫn Xem Cấu Hình Máy Tính Có Chơi Được Game Không?
Hiện nay có khá nhiều công cụ hỗ trợ cho chúng ta trong việc kiểm tra cấu hình máy tính, để bạn có thể biết được cấu hình máy tính của mình có chơi được Game đó hay không? Nhưng theo VTNP đa số những trang đó rất "tù túng" đối với người sử dụng, chẳng hạn như có những ứng dụng hay game mà mình cần kiểm tra thì nó lại không có (do kho dữ liệu thông tin khá là ít) hoặc bắt buộc mình phải click vào quảng cáo hoặc cài đặt phần mềm thì mới bắt đầu cho chúng ta kiểm tra. Rất là mất thời gian và khá vô ích vì nhiều khi thông tin mang lại hầu như "trật lất".

Hướng dẫn các bạn cách kiểm tra xem cấu hình máy tính của mình có chơi được game or phần mềm hay không

Dùng trang web hỗ trợ Game Debate tại link truy cập https://www.game-debate.com/

Theo VTNP thì giao diện web rất đẹp, nếu bạn nào giỏi tiếng anh thì có thể tìm đọc thêm những thông tin Game mới hoặc những bài viết hướng dẫn về Game và có thể tham gia vào cộng đồng diễn đàn. Trang này có độ uy tín cao và được khá nhiều bạn bè trên thế giới sử dụng.

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Giao diện trang Game - Debate rất đẹp
Bước 1: Bạn nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp bên góc phải trang web, Sau khi nhấn xong sẽ xuất hiện khung search ta bắt đầu gõ tên game hoặc ứng dụng phần mềm cần kiểm tra. (ở đây VTNP sẽ kiểm tra cấu hình máy tính xem có chơi nổi PUBG hay không nhé?)

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Nhấp chuột vào biểu tượng kính lúp
huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Nhập tên ứng dụng hoặc game mà bạn cần kiểm tra sau đó nhấn Enter

Bước 2: Nhấn vào kết quả mà trang Game - Debate đã trả về cho chúng ta. Tại đây trang này sẽ cho chúng ta 2 cấu hình là cấu hình tối thiểu và cấu hình đề nghị, phần phía dưới là phần hiển thị thông tin về game (trang này người ta đo được FPS lớn nhấn khi chơi PUBG ở cấu hình build sẵn là 139 FPS) nếu bạn nào quan tâm thì có thể tham khảo còn không ta bắt đầu cuộn chuột xuống dưới để đến phần kiểm tra cấu hình nhé.

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Nhấp chọn kết quả mà bạn cần kiểm tra
huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Thông tin thêm
Bước 3: Kéo chuột xuống dưới, chúng ta đến phần kiểm tra cấu hình máy tính. Ở đây trang này có 5 tuỳ chọn, bạn chọn những linh kiện phần cứng tương ứng với cấu hình máy tính của mình nhé.

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Thiết lập các tuỳ chọn tương ứng với cấu hình máy tính mà bạn đang sử dụng
+ Laptop: Ở tuỳ chọn này có nghĩa là khi bạn sử dụng laptop thì nhấn vào Yes, còn nếu là máy tính để bàn thì chọn là No nhé.
+ Modern Only: Có nghĩ là hiển thị các thông tin phần cứng mới nhất, VTNP khuyên bạn nên để mặc định là No
+ Hardware Quality: Chỉ hiện thị những thông tin phần cứng có thể chơi được Game theo cấu hình tối thiểu hoặc đề nghị, nên để mặc định là Any.
+ Processor: CPU - bộ xử lý trung tâm của bạn đang sử dụng là của hãng sản xuất Intel hay AMD? (vd ở đây VTNP sử dụng Cpu của Intel nên sẽ chọn là Intel)
+ Graphics: Card màn hình máy tính của bạn là NVIDIA hay ATI - AMD? Chọn đúng với nhà sản xuất card màn hình của bạn nhé.

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Sau khi chọn các linh kiện tương ứng với cấu hình máy tính ta nhấn Proceed để tiếp tục quá trình kiểm tra

Bước 4: Chọn dung lượng Ram, ở đây chỉ có 1 tuỳ chọn nên ta chọn là tổng dung lượng RAM nhé. Sau khi chọn xong ta nhấn vào Check Specs để xem kết quả

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Nhấn vào Check Specs để xem kết quả
Bước 5: Đã xong, nếu như xuất hiện thông báo như hình thì có nghĩa là cấu hình máy tính của bạn đủ sức để chơi được Game

huong dan xem cau hinh may tinh co choi duoc game khong
Hiện thông báo như hình là cấu hình máy tính của bạn chơi được nhé
Thông tin thêm

Nếu thông báo xuất hiện với dòng cảnh báo như sau thì có nghĩa
High: Cấu hình máy tính đủ sức chơi game ở các thiết lập Full Setting
Medium or High: Cấu hình chơi được game ở các thiết lập Medium cho đến Full (Với dòng cảnh báo này bạn nên thiết lập game ở mức medium để game không bị giật lag nhé)
Medium: Có nghĩa cấu hình của bạn chơi đuợc, nhưng nên chọn các thiết lập trong Game là từ Low cho đến Medium
Low: Hoàn toàn không chơi được Game, bạn cần kiểm tra lại xem phần cứng nào yếu để mà nâng cấp lên nhé.

VTNP | Chúc bạn thành công

Chia sẻ bài viết này:

logo-vtnp
Vi Tính Nhất Phương

Chúng tôi là những chuyên viên về máy tính, bất cứ lúc nào bạn cần tư vấn cài đặt và sửa chữa. Vi Tính Nhất Phương sẽ hỗ trợ bạn bằng tất cả nhiệt huyết của mình.

0 Nhận xét " Hướng Dẫn Xem Cấu Hình Máy Tính Có Chơi Được Game Không? "